Blizzard dọa cấm vĩnh viễn nhiều tài khoản Diablo 4, tất cả chỉ vì chung một lý do

Các game thủ Diablo 4 có lẽ nên cân nhắc và cẩn thận hơn trong quá trình chơi của mình.

Mặc dù đang phải tiếp nhận vô số những ý kiến trái chiều sau bản cập nhật Season 1, thế nhưng Diablo 4 cho tới lúc này vẫn là một trong những tựa game sở hữu lượng người chơi đông đảo nhất trên toàn thế giới. Bị chỉ trích nhiều về nội dung game, thế nhưng xét trên mặt vận hành, Blizzard chưa có gì đáng để chê trách, nhất là khi so với việc bất lực của nhà phát hành này với vấn nạn hack cheat trong Overwatch. Nhưng mới đây, Blizzard lại bất ngờ trở nên cực kỳ nghiêm khắc, thậm chí dọa cấm vĩnh viễn một số tài khoản với chnug một lý do.

Blizzard dọa cấm vĩnh viễn nhiều tài khoản Diablo 4, tất cả chỉ vì chung một lý do - Ảnh 1.

Cụ thể, trong thông báo mới nhất, Adam Fletcher – giám đốc phát triển cộng đồng toàn cầu của series Diablo đã cảnh báo người chơi Diablo về những hậu quả nghiêm trọng nếu họ cố gắng sửa đổi các tệp tin của Diablo 4. Tất nhiên, một tựa game như Diablo 4 thì không tồn tại vấn nạn hack cheat, nhưng cũng không loại trừ trường hợp người chơi sử dụng các phần mềm thứ ba để can thiệp, hay chính xác hơn là các bản mod. Đối với một số tựa game, việc mod game là điều rất quen thuộc, thậm chí còn được các nhà phát triển ủng hộ như một cách tri ân sự sáng tạo từ phía cộng đồng. Dẫu vậy, điều này không xảy ra với Diablo 4.

Blizzard dọa cấm vĩnh viễn nhiều tài khoản Diablo 4, tất cả chỉ vì chung một lý do - Ảnh 2.

Trong thông báo của mình, Adam còn chỉ đích danh một bản mod mang tên TurboHUD4. Về cơ bản, đấy là một mod giao diện người dùng, hoàn toàn không liên quan tới hack cheat và có tác dụng theo dõi các tài nguyên và một số tính năng hỗ trợ thông tin khác cho người dùng. Về cơ bản, chúng vô hại nhưng Blizzard cũng có lý do của riêng mình khi cho rằng TurboHUD4 có thể tiết lộ bản đồ các hầm ngục, trước khi người chơi tham gia nó.

Blizzard dọa cấm vĩnh viễn nhiều tài khoản Diablo 4, tất cả chỉ vì chung một lý do - Ảnh 3.

Được biết, Blizzard sẽ không nhân nhượng đối với bất kỳ một trường hợp vi phạm nào. Và các game thủ Diablo 4 có lẽ cũng nên cẩn thận, nếu như không muốn mất trắng 70$ mua game của mình.