Những tựa game bắt người chơi phải nhập vai Ma Cà Rồng

Game về ma cà rồng lúc nào cũng có nét hấp dẫn riêng.

Ma cà rồng luôn là một sinh vật gây nên cảm hứng cho rất nhiều người, từ phim ảnh, truyện cho đến những trò chơi, tất cả đều đã từng có sự xuất hiện của ma cà rồng. Tuy nhiên, những trò chơi cho phép người chơi nhập vai ma cà rồng thì không có nhiều, và phổ biến như những trò chơi chống lại ma cà rồng.

Ma cà rồng là một nhân vật siêu nhiên, mang trong mình nhiều khả năng đáng kinh ngạc, chắc chắn người chơi sẽ rất thích thú khi được nhập vai một nhân vật có sức mạnh thú vị như vậy. Dưới đây,chúng tôi sẽ điểm qua một vài video game cho phép bạn nhập vai ma cà rồng, không những thế, những trò chơi này còn hấp dẫn với nhiều yếu tố rất riêng.

Darkwatch

Những tựa game bắt người chơi phải nhập vai Ma Cà Rồng phong cách rùng rợn nhất - Ảnh 1.

Darkwatch là một game bắn sung góc nhìn thứ nhất được phát hành cho PlayStation 2 và Xbox bởi High Moon Studios và Capcom vào năm 2005, nhưng không được đánh giá cao. Trong Darkwatch, bạn đóng vai một ma cà rồng chiến đấu với thế lực siêu nhiên xấu xa vào cuối thế kỷ 19, đối với những người hâm mộ game bắn sung dạng cao bồi và vampire, chắc chắn sẽ thỏa mãn với Darkwatch. Trò chơi thực sự đã có một ý tưởng kết hợp rất tuyệt vời.

Đồ họa của Darkwatch được làm tương đối tốt, dù bạn chơi vào thời điểm ngày nay, với nhiều cải tiến về công nghệ đồ họa thì Darkwatch cũng sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Ngoài ra, gameplay cuả Darkwatch cũng được làm khá tốt, nhiều người đánh giá nó xứng đáng được làm lại bản HD cho PlayStation 3 và Xbox 360.

Blood Omen / Soul Reaver

Những tựa game bắt người chơi phải nhập vai Ma Cà Rồng phong cách rùng rợn nhất - Ảnh 2.

Các trò chơi của loạt Blood Omen / Soul Reaver có thể chơi trên nhiều hệ máy, nhưng chủ yếu là trên PlayStation 1 và 2. Trong các trò chơi, bạn có thể điều khiển ma cà rồng Kain hoặc Raziel. Trong các trò chơi có tựa đề Blood Omen, bạn điều khiển Kain và trong trò chơi có tiêu đề Soul Reaver mà bạn chơi với tên Raziel.

Trò chơi cuối cùng trong sê-ri cho phép người chơi điều khiển cả Kain và Raziel. Phần đầu tiên của loạt game này là một trò chơi phiêu lưu có lối chơi tương tự như của The Legend of Zelda . Các tựa game sau đó của serie được thay đổi sang lối chơi góc nhìn người thứ 3 với hình ảnh 3D.

BloodRayne

Những tựa game bắt người chơi phải nhập vai Ma Cà Rồng phong cách rùng rợn nhất - Ảnh 3.

Các sản phẩm của serie BloodRayne không được đánh giá cao bởi một vài vấn đề. Trò chơi được đánh giá là tương đối vui vẻ, nhưng lối chơi lại liên tục bị lặp đi lặp lại. Trong serie BloodRayne, bạn vào vai Rayne, con của một người thường với một ma cà rồng. Giống như Blade của Marvel, việc là con lai của ma cà rồng khiến cho Rayne có sức mạnh lớn hơn của những ma cà rồng khác. Rayne tham gia vào nhóm Brimstone để đi săn ma cà rồng xấu, nhưng mục đích chính của cô là tìm ra ma cà rồng mạnh nhất.

Trò chơi có một điều đặc biệt khi là game duy nhất cho phép người chơi đón vai ma cà rồng và chiến đấu với lính Đức Quốc xã. Đó là một trải nghiệm chơi game rất độc đáo. Đồ họa và lối chơi được cải thiện trong các tựa game sau này, nhưng nhìn chung BloodRayne không được đánh giá cao về điều này.

Infamous

Những tựa game bắt người chơi phải nhập vai Ma Cà Rồng phong cách rùng rợn nhất - Ảnh 4.

Cả hai phần Infamous cho PlayStation 3 đều là những trò chơi thú vị. Thực sự, nếu bạn chưa bao giờ chơi Infamous trên Playstation 3 thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đĩa game này và trải nghiệm sự hấp dẫn của nó.

Người hâm mộ đã vô cùng phấn khích khi Sucker Punch Productions và Sony công bố bản mở rộng DLC ​​cho Infamous 2, trong phần này, nhân vật chính, Cole MacGrath sẽ trở thành ma cà rồng. Trong “Festival of Blood”, Cole MacGrath bị biến thành ma cà rồng trong một nghi lễ để hồi sinh một ma cà rồng đã chết từ lâu tên là Bloody Mary. Bản mở rộng cũng mang đến cho người chơi những sức mạnh mới để thử nghiệm và những kẻ thù mới để chiến đấu. Dù bản mở rộng này đã nhận được một số lời chỉ trích vì quá ngắn, nhưng điều đó không làm giảm đi sức hấp dẫn của nó.

Vampyr

Những tựa game bắt người chơi phải nhập vai Ma Cà Rồng phong cách rùng rợn nhất - Ảnh 5.

Vampyr đã được phát hành cho PlayStation 4 và Xbox One vào năm 2018. Trong video game này, Người chơi điều khiển Jonathan Reid, một bác sĩ y khoa đã biến thành ma cà rồng sau khi anh chiến đấu với các sinh vật siêu nhiên và cố gắng xóa bỏ sự hiện diện của ma cà rồng ở London.

Làm cho nhân vật chính từ một vị bác sỹ, người đã tuyên thệ không làm hại đến những sinh vật vô tội nhưng nay phải giết chóc để sống sót làm cho trò chơi trở nên thú vị. Người chơi được trao rất nhiều quyền lực của ma cà rồng trong Vampyr, họ có thể chọn cách hạn chế ăn thức ăn của bác sĩ Reid để duy trì nhân tính của mình, nhưng điều này có thể làm ảnh hưởng đến việc học những kỹ năng mới của nhân vật. Hệ thống chiến đấu cũng như những yếu tố khác của Vampyr được đánh giá ở mức chấp nhận được,tuy không quá xuất sắc, nhưng về tổng thể, đây là một video game hấp dẫn, được khuyến cáo nên thử trải nghiệm.