Mortal Kombat 1 hé lộ lối chơi của Scorpion và Johnny Cage!

mortal-kombat-1-he-lo-loi-choi-cua-scorpion-va-johnny-cage-tin-game

Ngoài việc giới thiệu Smoke và Rain, tập Kombat Kast vừa qua của NetherRealm Studios cũng cho chúng ta một cái nhìn cụ thể về lối chơi của Scorpion và Johnny Cage trong Mortal Kombat 1.

Về phía Scorpion, anh ta vẫn giữ nguyên kỹ năng kéo địch lại bằng phi tiêu cũng như khả năng dịch chuyển tức thời.

Thêm vào đó, kỹ năng triệu hồi lửa ở dưới chân địch từ Deadly Alliance cũng quay trở lại.

Tuyệt chiêu này là một đòn đánh dưới (Low) chứ không phải là một tuyệt chiêu đi xuyên giáp (Unblockable). Tuy nhiên nếu bỏ ra một nấc năng lượng (Meter) khi sử dụng, nó sẽ biến thành dạng đi xuyên giáp và đốt máu của kẻ địch theo thời gian.

Không những vậy, phiên bản này của Scorpion còn sở hữu nhiều đòn đánh xoay quanh cây Kusarigama – một vũ khí mới mà anh ta có ở phần này.

Anh ta có thể dùng Kusarigama để tấn công chân của kẻ địch từ khá xa và cho họ “cắm mặt” vào sàn nhà. Vũ khí này đồng thời cũng mang đến cho người chơi nhiều lựa chọn để tấn công những kẻ địch đang nhảy trên không (Anti-Air).

Ngoài việc phối hợp nó trong chuỗi tấn công thường của mình, Scorpion cũng có thể tận dụng không ít tuyệt chiêu đặc biệt của cây Kusarigama trong lúc chiến đấu.

Một số ví dụ gồm có: xoay cây Kusarigama thành hình vòng tròn tại chỗ để tấn công địch ở tầm gần, lướt qua đối thủ và dùng cây lưỡi liềm để gây sát thương, hoặc kéo địch lại gần khi cả hai người ở trên không.

Về phía Johnny Cage, phiên bản Mortal Kombat 1 của anh không sở hữu bất kỳ kỹ năng nào liên quan đến phép thuật (năng lượng màu xanh lá ở các bản trước).

Thay vào đó, Johnny Cage có rất nhiều khả năng để tông đầu vào đối thủ (Rushdown) cũng như có hàng loạt đòn đánh để đưa địch bay lên trời và thực hiện combo (Popup).

Một trong những tuyệt chiêu mới mà anh ta có ở phần này chính là khả năng lướt để tiến lại gần địch dễ hơn. Nếu thực hiện kỹ năng này khi ở gần địch thì nó sẽ cho phép anh ta lướt qua địch và đổi bên.

Đặc biệt, tuyệt chiêu này còn có thể được kích hoạt hai lần liên tiếp. Tuy nhiên trong lúc thực hiện đòn lướt, đối thủ vẫn có thể tấn công anh như bình thường.

Một cơ chế mà chỉ mỗi Johnny Cage có ở tựa game này chính là thanh Hype Meter (ngôi sao ở trên thanh năng lượng bình thường).

Mỗi khi anh ta thực hiện các đòn đánh đặc biệt hoặc khiêu khích đối thủ (Taunt), thanh Hype Meter sẽ tăng dần. Nếu bạn giữ nút L2 sau khi thực hiện một đòn đánh đặc biệt, Johnny sẽ giữ nguyên tư thế và thanh Hype Meter sẽ nạp nhanh hơn.

Một khi thanh này đầy, Johnny có thể kích hoạt nó và thực hiện nhiều đòn đặc biệt liên tiếp (Special Cancel Into Special Moves).

Điều này có nghĩa là anh ta sẽ có thể thực hiện đòn tấn công vào “của quý” hoặc đòn đá xa ba lần liên tiếp mà không hề bị gián đoạn.

Một điều khác mà thanh Hype Meter mang tới chính là cho phép Johnny Cage sử dụng phiên bản nâng cấp của một số tuyệt chiêu mà không cần phải tốn một nấc năng lượng.

Không những vậy, Johnny còn sở hữu một cơ chế khá là đặc biệt là anh ta có thể bỏ ra một nấc năng lượng để bẻ gãy tay đối thủ và không cho họ thực hiện đòn nắm (Grab) trong một khoảng thời gian nhất định.

Hiện tại, Mortal Kombat 1 dự kiến sẽ ra mắt trên PS5, Xbox Series X/S và PC vào ngày 19/09 sắp tới.

Phiên bản thường sẽ tốn 70 USD, bản Premium Edition tốn 110 USD và bản Kollector’s Edition sẽ tốn 250 USD