Denuvo muốn chứng minh DRM của hãng không gây ảnh hưởng hiệu suất game

denuvo-muon-chung-minh-phan-mem-drm-cua-hang-khong-gay-anh-huong-den-hieu-suat-game-tin-game

Trong buổi phỏng vấn với trang Ars Technica, Irdeto (công ty mẹ của Denuvo) đã phủ nhận việc phần mềm DRM của hãng gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất game và muốn chứng minh điều đó.

Steve Huin, Giám đốc Vận hành Mảng game (Chief Operating Officer of Videogames) tại Irdeto, cho biết kết quả lấy từ việc so sánh giữa phiên bản bình thường và phiên bản bị “crack” (không chứa phần mềm DRM) của một tựa game là không chính xác bởi vì chúng không dựa trên cùng một phiên bản của trò chơi.

“Có thể trong suốt vòng đời của một game, nó sẽ có phiên bản được bảo mật và phiên bản không được bảo mật.

Tuy nhiên, chúng ta không thể so sánh chúng với nhau được bởi vì đây là hai bản dựng khác nhau được xây dựng cách nhau khoảng sáu tháng, sau khi nhiều bản vá đã được đưa vào game,… tức có thể làm tựa game đó tốt hơn hoặc tệ hơn.”

Bạn có biết: FIFA 15 là game đầu tiên sử dụng phần mềm DRM của Denuvo.

Huin thừa nhận rằng ông không thể dùng lời nói của mình để thuyết phục cộng đồng người chơi “căm hận” Denuvo:

“Tiếng nói của chúng tôi không đủ để thuyết phục mọi người bởi vì ở điểm khởi đầu cuộc tranh luận này, họ cũng không hề tin tưởng chúng tôi.”

Tuy nhiên, Irdeto lại có cách để thay đổi điều đó.

Hãng đang thực hiện một chương trình mới với mục đích cung cấp cho các trang báo chí hai phiên bản của cùng một game (một bản có DRM và một bản không có) để các trang đó có thể tự tay so sánh hiệu suất.

Huin tin rằng kết quả sẽ cho thấy “hiệu suất tương đương, giống hệt nhau” giữa hai phiên bản.

Irdeto hy vọng chương trình này có thể bắt đầu vào những tháng sắp tới.

Hiện tại, cộng đồng người chơi vẫn chưa biết thêm thông tin cụ thể về chương trình “giải oan” cho phần mềm DRM của Denuvo.