Capcom mua lại Swordcanes Studio, hãng hỗ trợ phát triển Street Fighter 6!

capcom-mua-lai-swordcanes-studio-hang-ho-tro-phat-trien-street-fighter-6-tin-game

Capcom mới đây cho biết hãng đã mua lại Swordcanes Studio, một studio hỗ trợ đã từng có đóng góp cho Street Fighter 6Final Fantasy XVI và HI-FI Rush.

Swordcanes chủ yếu xây dựng nội dung cho mảng đồ họa máy tính (CG) và dàn dựng diễn hoạt (Animation). Hãng trước đó cũng đã từng hỗ trợ phát triển dòng Monster Hunter và cũng từng giúp Bandai Namco tạo mô hình nhân vật cho New Pokemon Snap.

Trang web của Swordcanes liệt kê những điểm mạnh của hãng là gồm có: tạo mô hình nhân vật 3D, tạo môi trường 3D, tạo diễn hoạt 2D và 3D.

Capcom cũng đã chia sẻ về thương vụ này trên trang web của mình:

“Điểm mạnh của Swordcanes nằm ở mảng công nghệ sản xuất đồ họa máy tính 3D trong quá trình phát triển trò chơi điện tử cho các hệ máy nhà, và hãng đã từng hỗ trợ sản xuất nhiều tựa game Capcom lớn trong quá khứ.

Vì thế, Capcom đã quyết định biến studio này thành một công ty con để giúp họ tăng cường khả năng phát triển và công nghệ.”

Bên cạnh công bố này, Capcom cũng cho biết hãng đang trên đà đạt được 11 năm tăng trưởng lợi nhuận hoạt động.

“Mảng Kinh doanh Nội dung Điện tử [Digital Contents] cốt lõi của Capcom đã đạt được 13.5 triệu bản tiêu thụ cho các phần mềm game, vượt qua con số 11.7 triệu đạt được trong cùng khung thời gian của năm ngoái và đang có đóng góp đáng kể cho giá trị nội dung của công ty.”

Trong mỗi năm 2023, Capcom đã tung ra khá nhiều sản phẩm ăn khách, cả Resident Evil 4 Remake và Street Fighter 6 đều nhận được không ít lời ca ngợi khi ra mắt.

Sản phẩm gần đây nhất của hãng là Exoprimal được ra mắt vào tuần trước và đã đạt 1 triệu người chơi.