Sony công bố PlayStation Portal, thiết bị dành riêng cho Remote Play – Tin Gaming Gear

Sau nhiều tin đồn và sự xác nhận của “Project Q” vào tháng 05/2023, Sony hôm nay vừa chính thức công bố PlayStation Portal – thiết bị chơi game di động dành riêng cho Remote Play các tựa game từ PlayStation 5 thông qua qua Wi-Fi.

Để mang lại “trải nghiệm PlayStation 5 lên bàn tay”, Sony đã trang bị đầy đủ các tính năng và dáng cầm của DualSense lên thiết bị – gồm phản hồi xúc giác và “nút bấm thích nghi” (adaptive trigger), cùng màn hình 8-inch LCD hỗ trợ độ phân giải 1080p tại 60fps.

PlayStation Portal sẽ kết nối không dây với PS5 của bạn thông qua Wi-Fi, nên bạn có thể dễ dàng chuyển từ chơi trên PS5 lên PlayStation Portal,” Hideaki Nishino – phó chủ tịch mảng trải nghiệm tại Sony Interactive Entertainment, cho biết.

PlayStation Portal

Tuy trông như là một hệ thống máy chơi game cầm tay hoàn chỉnh, PlayStation Portal lại không thể xem các tệp hay dùng ứng dụng “trên máy” mà không có kết nối đến PS5. Thậm chí, thiết bị chỉ có thể chơi các tựa game hỗ trợ được cài đặt trên PS5 của người dùng, và khả năng chơi các tựa game “trên mây” thông qua PS Plus Premium hoàn toàn không được hỗ trợ.

Sony cho biết người dùng sẽ cần một kết nối mạng tối thiểu 5Mbps, với tốc độ đề nghị vào 15Mbps để có trải nghiệm tốt nhất.

Ngoài ra, người dùng sẽ có hai cách kết nối tai nghe đến PlayStation Portal: một với cổng 3.5mm phổ thông trên thiết bị, và hai là hệ thống kết nối PlayStation Link mới được Sony giới thiệu với hỗ trợ cho âm thanh lossless khi vẫn giữ được độ trễ thấp.

Sony cho biết sẽ mở bán PlayStation Portal vào cuối năm nay với mức giá 199.99 USD.

Tác giả