Unity tạm đóng cửa 2 văn phòng sau khi bị đe dọa! – Tin Game

unity-tam-dong-cua-2-van-phong-sau-khi-bi-de-doa-tin-game

Sau khi một lời đe dọa được gửi đến hai văn phòng của mình, Unity đã phải nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Được báo cáo bởi Jason Schreier từ trang BloombergJohn Riccitiello (CEO của Unity) cho biết cuộc họp tại tòa thị chính của công ty dự kiến diễn ra vào ngày 14/09 đã bị hủy, và văn phòng tại Austin và San Francisco cũng bị đóng cửa tạm thời.

Điều này xảy ra bởi vì hãng tin lời đe dọa là thật. Tuy nhiên, nội dung cụ thể của lời đe dọa là gì thì chúng ta vẫn chưa được biết.

Khi được trang Kotaku hỏi, một người đại diện của công ty đã xác nhận rằng việc 2 văn phòng bị đóng cửa sẽ kết thúc sớm nhất là hết hôm 15/09 (tức là hôm nay).

“Hôm nay, chúng tôi đã nhận được một mối đe dọa có thể xảy ra đối với một số văn phòng của chúng tôi. Chúng tôi đã nhanh chóng chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sự an toàn cho nhân viên, đó là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. 

Chúng tôi sẽ đóng cửa các văn phòng có nguy cơ là mục tiêu của lời đe dọa vào ngày hôm nay và ngày mai, và chúng tôi đang hợp tác với các cơ quan pháp luật trong cuộc điều tra này.”

Điều này diễn ra ngay trong lúc Unity bị cộng đồng mạng “ném đá” vì đã thay đổi cách tính phí các studio sử dụng khung phần mềm của hãng. Chính sách mới sẽ buộc các hãng phát triển game trả cho Unity 20 xu mỗi khi người chơi cài game của họ (bao gồm cả việc cài game chơi lại).

Sau khi công bố chính sách này, nhiều cá nhân đã bày tỏ sự “phẫn nộ” của mình và cho rằng họ không thể tin tưởng công ty này nữa. Đến lúc lượng phản ứng trái chiều trở nên đáng kể, Unity đã điều chỉnh lại kế hoạch của mình một chút và xác nhận rằng họ sẽ chỉ tính phí cho “lần cài đầu tiên”.

Tuy nhiên, cộng đồng những nhà làm game không tin điều này và một số đã quyết định đưa dự án của mình sang khung phần mềm khác.

Unity đã trở thành một công ty đại chúng vào tháng 09/2020, nhưng giá cổ phiếu đã bị giảm xuống gấp 5 lần vào giữa 2022. Không lâu sau đó, công ty đã phải sa thải hơn một nghìn nhân viên.

Dựa theo thông tin từ Guru Focus, các thành viên cấp cao của công ty (trong đó có cả Riccitiello) đã bán một phần cổ phiếu của mình trước khi công bố chính sách tính phí mới.