Starfield có điểm số thấp hơn Fallout 76! – Chepgamemaytinh.com

starfield-co-diem-so-thap-hon-fallout-76-tin-game

Mặc dù đã phá vỡ được nhiều kỷ lục về lượng người chơi sau khi ra mắt, Starfield lại trở thành tựa game bị đánh giá thấp nhất của Bethesda trên Steam với điểm số thấp hơn cả… Fallout 76.

Được dân mạng mệnh danh là “Fallout với bối cảnh ngoài không gian”, trò chơi chính là sản phẩm RPG mới nhất đến từ Bethesda. Tuy đã nhanh chóng đạt được 10 triệu người chơi chỉ trong vài tuần đầu tiên, tựa game lại không nhận được nhiều bài đánh giá tích cực cho lắm.

Ở thời điểm hiện tại, tựa game đang ở mức “Mostly Positive” trên Steam với tổng cộng 90,193 bài đánh giá. Trong số đó, hết 25,152 bài đánh giá là tiêu cực – điều này cũng có nghĩa rằng đây là game với con điểm thấp nhất của Bethesda.

Việc trò chơi bị đánh giá thấp hơn Fallout 76 cũng khá là ngạc nhiên bởi vì game đó đã có màn ra mắt vô cùng tệ. Với một loạt vấn đề, từ lớn đến nhỏ, tồn tại kể từ khi bắt đầu phát hành, Fallout 76 đã phải trải qua rất nhiều bản “vá” mới có thể đạt được điểm số tích cực từ phía người chơi.

Dựa theo thông số từ SteamDB, số lượng bài đánh giá tích cực của Fallout 76 đang ở mức 71.76% – tức cao hơn Starfield ở mức 71.40%.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sản phẩm mới nhất của Bethesda bị đánh giá tiêu cực: lượng màn hình chờ làm cộng đồng người chơi cảm thấy phiền, thường xuyên bị “crash”, “drama” về đại từ xưng giới tính,…

Mặc dù vậy, có vẻ Bethesda vẫn còn nhiều kế hoạch cho Starfield, trong đó gồm có bản mở rộng Shattered Space dự kiến sẽ được ra mắt trong năm 2024.