Nintendo sẽ đóng máy chủ của 3DS và Wii U vào năm sau! – Tin Game chepgameps4.com

nintendo-se-dong-may-chu-cua-3ds-va-wii-u-vao-nam-sau-tin-game

Nintendo mới đây cho biết hãng sẽ đóng cửa vĩnh viễn máy chủ cho 3DS và Wii U vào tháng 04/2024 – nhưng cũng có thể xảy ra sớm hơn.

Hãng nhấn mạnh trong bài thông báo của mình rằng “nếu có bất kỳ sự cố gì xảy ra khiến cho việc tiếp tục duy trì các dịch vụ trực tuyến cho phần mềm của 3DS và Wii U trở nên khó khăn”, thì hãng sẽ buộc phải “rút dây” máy chủ sớm hơn dự định.

Đáng tiếc thay, điều này đồng thời cũng có nghĩa là hãng sẽ có thể bất thình lình kết thúc vòng đời của 2 hệ máy mà không thông báo trước. Việc máy chủ chuẩn bị chấm dứt hoạt động cũng không có gì bất ngờ bởi vì vào ngày 28/03 năm nay, chúng ta biết được rằng cửa hàng eShop không còn hỗ trợ 3DS và Wii U nữa.

Mặc dù sở hữu nhiều yếu tố sáng tạo và độc đáo, Wii U lại là một trong những thiết bị bán tệ nhất của Nintendo.

Ngược lại, trước khi ngừng sản xuất vào năm 2020, 3DS đã bán được tận 75 triệu bản. Không những chiếc 3DS được cộng đồng người chơi ưa chuộng mà nó còn “sống dai” hơn một số thiết bị phổ biến khác.

“Chúng tôi chân thành cảm ơn các bạn vì đã sử dụng các dịch vụ trực tuyến cho phần mềm của 3DS và Wii U trong suốt quãng thời gian vừa qua và xin lỗi vì đã tạo nên bất kỳ sự bất tiện nào.”

Đặc biệt, Nintendo cũng đã trả lời một số câu hỏi quan trọng mà cộng đồng người chơi đã đưa ra.

  • Vẫn có thể sử dụng tính năng và các chế độ game không yêu cầu kết nối mạng.
  • Vẫn có thể sử dụng Pokemon Bank sau khi máy chủ bị đóng.
  • Vẫn có thể tải những nội dung mà bạn đã bỏ tiền ra mua trên eShop.
  • Các thiết bị 3DS vẫn có thể sử dụng StreetPass nhưng không thể dùng SpotPass.
  • chepgameps3.com