Hết tuần trăng mật, Diablo 4 tiếp tục nhận nhiều chỉ trích từ người chơi

Sau khi nhận cơn mưa lời khen từ lúc ra mắt, Diablo 4 đang gặp phải nhiều vấn đề hơn trong thời gian gần đây.

Kể từ khi xuất hiện, Diablo 4 đã vô số những lời khen ngợi, bình luận tích cực từ phía người chơi lẫn các nhà phê bình trong thời gian đầu mới ra mắt. Đa số đều thừa nhận tựa game này xứng đáng là một trong những bom tấn được mong chờ nhất năm 2023 và cũng không thể bỏ qua nỗ lực tuyệt vời của Blizzard trong việc đưa Diablo 4 trở về đúng với bản chất của series, khác hoàn toàn phong cách “hút máu” mà Diablo Immortal từng làm trước đó. Thế nhưng, tuần trăng mật không kéo dài quá lâu, xuyên suốt thời gian qua, đã có không ít ý kiến phàn nàn về một số bất cập của Diablo 4.

Hết tuần trăng mật, Diablo 4 tiếp tục nhận nhiều chỉ trích từ người chơi - Ảnh 1.

 

Theo đó, nếu như bỏ qua một số vấn đề về lỗi hiệu suất, hàng chờ đăng nhập lúc đầu, giờ đây, chất lượng nội dung trò chơi của Diablo 4 cũng đang bị nhiều người đặt dấu hỏi. Đầu tiên là việc hệ thống túi đồ của người chơi thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, phải về thành rất nhiều để thanh lý. Chưa kể, khi lên cấp độ càng cao, những vật phẩm không hữu dụng cũng xuất hiện ngày một nhiều và tạo ra sự khó chịu nhất định. Và mới đây, lại thêm một loạt những lời phàn nàn tương tự khác xuất hiện.

Hết tuần trăng mật, Diablo 4 tiếp tục nhận nhiều chỉ trích từ người chơi - Ảnh 2.

Cụ thể, vấn đề đầu tiên là việc các game thủ châu Âu than phiền rất nhiều về thời gian ra mắt boss thế giới của Diablo 4. Nhiều người cho rằng việc tham gia khá khó khăn, khi nó trùng với thời gian hoạt động của rất nhiều sự kiện trong World of Warcraft – cũng là một bom tấn khác của Blizzard và đã có từ lâu. Ngoài ra, việc để thời gian xuất hiện boss ngẫu nhiên cũng khiến các game thủ bối rối trong việc phân bổ quỹ thời gian sau cho hợp lý, và chắc chắn, chẳng ai muốn phải ngồi trước màn hình máy tính nguyên một buổi tối để chờ đợi sự xuất hiện của một sự kiện. Đó là chưa kể, hệ thống Hầm Ngục – đặc sản của Diablo 4 cũng đang xuất hiện các vấn đề về sự đơn điệu. Không ít người chơi cho rằng đa số chúng đề giống nhau, và quá hạn chế khi chỉ yêu cầu người chơi tìm từ 2-4 vật phẩm cần thiết để mở khóa các cánh cửa. Thời gian đầu, mọi thứ vẫn còn thú vị. Nhưng tới nay, các game thủ đang dần thấy tẻ nhạt hơn rất nhiều.

Hết tuần trăng mật, Diablo 4 tiếp tục nhận nhiều chỉ trích từ người chơi - Ảnh 3.

Đó là chưa kể, Diablo 4 được phát hành với khoảng 125 hầm ngục nhưng vẫn khiến người chơi thất vọng khi không có bất kỳ một hầm ngục nào trải dài, rộng lớn như trong phần đầu tiên của series. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể được khắc phục trong tương lai, khi Blizzard khẳng định rằng trò chơi sẽ có thêm nhiều tuyến nội dung mới, bao gồm ít nhất hai bản mở rộng lớn và các mùa giải mới sẽ ngập tràn hoạt động.