Overwatch 2 trở thành game bị đánh giá thấp nhất trên Steam! – Tin Game

overwatch-2-tro-thanh-game-bi-danh-gia-thap-nhat-tren-steam-tin-game

Không lâu sau khi diện kiến cộng đồng người chơi trên Steam, Overwatch 2 đã trở thành game được đánh giá thấp nhất trong lịch sử hoạt động của cửa hàng này.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, tựa game FPS của Blizzard Entertainment hiện đang có 90,000 bài đánh giá từ phía người dùng và được hệ thống của Steam gắn mác là “Overwhelmingly Negative”.

Dựa theo thông số của Steam250, điểm tổng hợp của người chơi cho tựa game đang nằm ở mức 1.09. Con số này thậm chí còn thấp hơn rất nhiều so với điểm của game tệ thứ hai trong danh sách của Steam250 là War of the Three Kingdoms, tức chỉ nằm ở mức 1.20.

Top 5 game bị đánh giá thấp nhất trên Steam.

Về phía cảm nhận của cộng đồng, phần lớn những bài đánh giá của Overwatch 2 chỉ trích mô hình kinh doanh của tựa game cũng như cách Blizzard “hút máu” người chơi.

Mr. Dam Man, một người dùng trên Steam, chia sẻ:

“Bằng một cách nào đó tôi đã bỏ ra 40 USD để mua Overwatch 1, rồi sau đó Blizzard xóa game đó và thay thế nó bằng một con game ‘hút máu người’ này. Nó cũng cùng là một game, nhưng họ đã bỏ hết những thứ mà bạn đã bỏ tiền ra mua ở Overwatch 1. 

Nếu đã từng chơi qua Overwatch 1, hai game này không những giống hệt nhau mà chúng chính là một game đấy.

Đây là cú lừa lớn nhất thế kỷ 21.”

Một người dùng khác tên là BRAY cũng có vài lời để nói:

“Họ cho ra mắt Overwatch 2 với mô hình game miễn phí, tức nghiêng mạnh về khía cạnh giao dịch vi mô, skin giá cao và các hành vi ‘hút máu’. Thêm vào đó, họ cũng đóng cửa luôn phần đầu tiên, khiến cho những ai đã bỏ tiền ra mua nó không thể chơi tiếp được nữa, nghĩa là cộng đồng người chơi buộc phải chuyển sang bản sử dụng mô hình game miễn phí để tiếp tục chơi.

Nhưng ít nhất chế độ PvE của nó hứa hẹn sẽ mang đến nhiều khả năng phát triển nhân vật mà đúng không? Không, chế độ đó đã bị hủy. Nhưng bạn vẫn có thể mua một phiên bản tệ hơn của nó ‘chỉ’ với giá 15 USD.

Đừng hỗ trợ hành vi ‘hút máu’ này.”

Người dùng nữa là Conpon đã gói gọn cảm xúc của mình trong một bài đánh giá ngắn gọn:

“Những người làm phim ‘heo’ cho Overwatch còn làm việc chăm chỉ hơn những người làm Overwatch.”

Hiện tại, Blizzard Entertainment vẫn chưa đưa ra bất kỳ công bố nào để phản hồi ý kiến của cộng đồng người chơi về Overwatch 2.