Sega bất ngờ hủy Hyenas, Creative Assembly chuẩn bị sa thải hàng loạt! – Tin Game chepgameps4.com

sega-bat-ngo-huy-hyenas-creative-assembly-chuan-bi-sa-thai-hang-loat-tin-game

Trong một bước đi mà không ai ngờ tới, Sega đã hủy Hyenas – một tựa game bắn súng đến từ Creative Assembly (hãng phát triển dòng Total War) được cho là đã bước vào giai đoạn cuối cùng của khâu phát triển.

Về mặt nội dung, tựa game sẽ thách thức người chơi ăn cắp các báu vật vô giá như bức tượng chú nhím Sonic từ những tay người giàu có ở trên sao Hỏa. Trò chơi đã chiếu một bản demo cho giới báo chí cũng như cho cộng đồng người chơi tại sự kiện Gamescom diễn ra vào tháng Tám năm nay.

Không những thế, tựa game cũng vừa mới kết thúc giai đoạn Beta vào ngày 11/09.

Trong bài thông báo hủy dự án, Sega bật mí nguyên nhân dẫn đến quyết định hủy dự án là do tình hình thoái kinh tế ở châu Âu và khả năng thu lợi nhuận bị giảm ở các chi nhánh tại khu vực này của hãng.

Sega đồng thời cũng cho biết là hãng sẽ “thực hiện cắt giảm các chi phí cố định khác nhau” (nói cách khác là thực hiện sa thải hàng loạt) tại Creative Assembly – tức có trụ sở tại nước Anh và tại nhiều quốc gia châu Âu khác.

Theo báo cáo từ IGN, những nhân viên làm việc tại Creative Assembly cũng không hề biết rằng Hyenas đã bị hủy cho đến khi Sega đăng bài viết này lên mạng và họ đều nghĩ rằng tương lai của studio khá là “đen tối”.

“Một nguồn tại Creative Assembly đã nói cho IGN biết là studio đang phải đối mặt với tình trạng dư thừa nhân viên, nhưng sẽ có nhiều cắt giảm lớn trải dài khắp công ty. Những nhân viên mới biết được thông tin này vào sáng hôm nay, ngày 28/09, cùng lúc Sega đưa ra công bố chính thức.

Theo IGN được biết, việc dự án bị hủy gần ngày ra mắt là một bất ngờ lớn đối với đội phát triển. Tuy nhiên, cũng có nhiều lục đục ở trong nội bộ cho rằng tựa game sẽ không thành công nếu ra mắt.” – IGN

Hyenas đồng thời cũng không phải là dự án duy nhất bị ảnh hưởng. Sega ngoài ra còn đã hủy một số dự án khác đang được phát triển tại châu Âu.

“Chúng tôi sẽ cân nhắc các biện pháp để cải thiện lợi nhuận ở các văn phòng tại châu Âu.” – Sega

Về phía Creative Assembly, hãng cũng đã đăng một bài viết lên Twitter để xác nhận rằng việc sa thải nhân viên sẽ xảy ra.

Theo luật lao động của nước Anh, điều này phải được thực hiện thông qua quá trình tư vấn về tình trạng dư thừa nhân viên, nên số lượng người bị mất việc sẽ không được hé lộ cho công chúng trong một khoảng thời gian khá lâu.

“Chúng tôi đã đưa ra một quyết định vô cùng khó khăn là bắt đầu quá trình tư vấn về tình trạng dư thừa nhân viên trong một số lĩnh vực hoạt động tại nước Anh của chúng tôi, cùng với việc chấm dứt quá trình phát triển cho Hyenas.

Điều này không may có thể dẫn đến nhiều người bị mất việc làm.

Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng điều này sẽ có tác động lớn đến những nhân viên của chúng tôi cho dù họ có bị ảnh hưởng trực tiếp hay không.

Chúng tôi luôn đặt mục tiêu hoạt động cho bản thân với tư cách là một studio ưu tiên nhân viên là trên hết; đây chính là nền tảng cho giá trị và văn hóa của chúng tôi. Mặc dù chúng tôi phải trải qua quá trình khó khăn này, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ nhân viên của mình.

Đối với những ai đang có nguy cơ bị mất việc làm, chúng tôi sẽ cố gắng phân bổ họ lại vào các vai trò có sẵn khác ở trong CA [Creative Assembly] bất cứ khi nào có thể và giảm thiểu tình trạng thất nghiệp.

Cam kết của chúng tôi đối với các dự án và đối với cộng đồng người chơi vẫn không thay đổi; chúng tôi sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời đến cho các game thủ trên toàn cầu trong nhiều thập kỷ tới.

Mặc dù đây là một thời điểm khó khăn cho CA, chúng tôi rất mong được chia sẻ thêm về kế hoạch của mình trong tương lai.”

chepgamemaytinh.com