Embracer Group đã sa thải 4.500 nhân viên và hủy 80 dự án… chỉ trong 1 năm! – Tin Game (chep game )

embracer-group-da-sa-thai-4-500-nhan-vien-va-huy-80-du-an-chi-trong-1-nam-tin-game

Trong đợt báo cáo tài chính vừa quaEmbracer Group cho biết trong vòng 1 năm duy nhất, hãng đã sa thải 4.500 nhân viên – tức tương đương với 27% tổng nguồn nhân lực của hãng trên toàn cầu.

Ngoài ra, hãng còn cho biết cũng trong cùng quãng thời gian đó, 80 dự án đã không may bị hủy. Từ tháng 01/2023 tới tháng 03/2023, hãng có tổng cộng 221 dự án đang trong quá trình phát triển nhưng từ tháng 01/2024 đến tháng 03/2024 thì hãng chỉ còn lại 141 dự án.

Bất chấp sự suy sụp nghiêm trọng, Embracer hé lộ rằng doanh thu thuần (Net Sales) cả năm vẫn tăng lên một cách đáng kể – tổng thể là 12%, với số tiền tương đương tăng lên mức 3,94 tỷ USD.

Từ việc thực hiện thoái vốn lớn đến đóng cửa hàng loạt studio (trong đó có cả những studio hoạt động được hơn 10 năm), Embracer Group đã làm mọi thứ có thể để cắt giảm chi phí và bù đắp các khoản lỗ sau khi thương vụ “bạc tỷ” giữa hãng với Savvy Games (một công ty game ở Saudi Arabia) bị hủy ngay phút chót.

https://youtube.com/watch?v=srBY2OWveNw%3Ffeature%3Doembed

Về phía nội bộ, có vẻ sự thay đổi của Embracer trong quãng thời gian gần đây đã mang đến phần lớn là ảnh hưởng tích cực. Lars Wingefors, CEO của hãng, đã chia sẻ như sau trong đợt báo cáo tài chính:

“Trong suốt năm vừa qua, các công ty và studio của chúng tôi đã phải gửi lời tạm biệt đến nhiều thành viên.

Đây là những quyết định vô cùng khó khăn nhưng cũng cực kỳ cần thiết, và điều quan trọng là chúng tôi phải thực hiện những thay đổi với lòng nhân ái, sự tôn trọng và tính chính trực đối với những người bị ảnh hưởng.

Sau khi quá trình cải tổ hoàn tất, chúng tôi sẽ cố gắng cải tiến liên tục trong các hoạt động kinh doanh thường xuyên nhằm mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động và phân bổ vốn.”

Vào tháng Tư vừa qua, chúng ta còn được cho biết là Embracer Group đã tách ra thành 3 tập đoàn khác nhau gồm có: Asmodee Group, Coffee Stains & Friends và Middle-earth Enterprises & Friends.

Hiện tại, nhiều cá nhân trong ngành đang mong mọi thứ sẽ tiếp tục “bình yên” tại Embracer bởi không ai muốn chứng kiến hãng đóng cửa bất kỳ studio nào nữa hay thực hiện thêm những đợt sa thải lớn.

Thông tin từ INSIDER-GAMING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *